Giấy Chứng Minh Con Tin & Con Nợ

giaychungminhND02

Giấy Chứng Minh Con Tin & Con Nợ

. Đinh Tấn Lực

 

Không một ai được phép tự xưng là nhân dân xứ này, nếu không được cấp Giấy Chứng Minh Nhân Dân” (ĐTL).

 

Không phải ai cũng được cái quyền làm nhân dân một  xứ sở được điều hành cai trị bởi một đảng quang vinh muôn năm, theo một chủ nghĩa và một tư tưởng vô địch cũng muôn năm.

Đó không chỉ là quyền. Đó còn là một vinh dự được làm nhân dân của một tập đoàn lãnh đạo đã/đang/sẽ miệt mài tìm kiếm bằng được cái chân lý XHCN, từ tiền bán thế kỷ 20 và không hề ngần ngại kéo dài đến hết hậu bán thế kỷ 21.

Bởi thế, mọi nhân dân đều phải có bằng chứng là Giấy Chứng Minh Nhân Dân.

Do thế, mọi nhân dân đều phải tự hào và trang trọng gìn giữ Giấy Chứng Minh Nhân Dân như gìn giữ con ngươi của chính mình.

Vì thế, mọi nhân dân đều hân hoan xuất trình Giấy Chứng Minh Nhân Dân bất cứ lúc nào, bất luận ở đâu, và theo yêu cầu của bất kỳ một “người có thẩm quyền” nào (Nghị định Số: 167/2013/NĐ-CP).

Cả ba điều này hợp nhất tạo thành bức tranh tổng thể mô tả đầy đủ chủ trương đường lối của đảng là Bởi Dân, Do Dân & Vì Dân (mà lắm lúc bọn đế quốc tư bản đã cầm nhầm/thuổng nhẹ để làm phông nền cho các thứ tuyên ngôn độc lập của chúng).

Triển khai rộng ra (cho mọi tầng lớp quần chúng nhân dân cùng quán triệt như nhau) thì:

Giấy Chứng Minh Nhân Dân là văn bản hợp hiến hợp pháp chứng minh người được cấp phát đích thực là nhân dân và có đầy đủ quyền nhân dân của một đất nước từng hy sinh hàng chục triệu anh hùng (và hàng chục triệu Mẹ VN anh hùng), trải qua các cuộc chiến tranh chống phong kiến vua quan nhà Nguyễn, chống thực dân Pháp, chống phát xít Nhật, chống đế quốc Mỹ, chống bè lũ diệt chủng Pol Pot, chống bè lũ bá quyền bành trướng TQ… để trở thành một trong những cường quốc hiếm hoi đứng hàng đầu thế giới về mánh lới tham nhũng, về tài năng “ăn thịt báo chí”, về mênh mông rừng luật, về kỹ thuật trồng người, về kỹ năng cưỡng chế, về kinh tế thân thuộc, về chính trị mắm tôm, về nội vụ phong bì, về ngoại giao lỏng gối…

Giấy Chứng Minh Nhân Dân là văn bản hợp hiến hợp pháp chứng minh người được cấp phát đích thực là nhân dân và có đầy đủ quyền nhân dân của một đất nước từng anh dũng can trường vượt qua mọi thời kỳ gian nan thử nghiệm (trên đoạn đường vinh quang xây xác dân mình) hàng loạt các chính sách cải cách ruộng đất, đấu tố cha mẹ, thanh trừng đồng chí, rèn cán chỉnh quân, tiêu diệt đối lập, tem phiếu hộ khẩu, công điểm hợp tác xã, tô chuốt công nông, nhận bùn trí thức, chôn người tập thể, dẹp báo đốt sách, ngăn sông cấm chợ, tận diệt tư thương, lao cải “ngụy” quân, bù giá lương tiền, định hướng dư luận, văn nghệ minh họa, truyền thông phải đạo, điều chỉnh lịch sử, tháo ráp tỉnh thành, quốc doanh chủ đạo…

Giấy Chứng Minh Nhân Dân là văn bản hợp hiến hợp pháp chứng minh người được cấp phát đích thực là nhân dân và có đầy đủ quyền nhân dân của một đất nước từng kiên trì đổi mới từ “đốt cháy Trường Sơn” và “biệt đội ám sát” đến… “diễn tập chống khủng bố”. Nổi bật và có tầm ảnh hưởng lớn lao là tiến trình sáng tác các điều luật 79/88/258… Các Nghị định 31, Nghị quyết 36, Nghị định 72… Cùng những sáng tạo tân thời trong đối sách giữ gìn ổn định đường xá, có thể liệt kê với niềm tự hào to lớn: Kỹ năng sử dụng hỗn hợp an ninh, côn đồ, dầu cặn, chất thải, mắm tôm, đế dép, dây giày, loa khủng, ngựa sắt, khiên chắn, roi điện, bấm huyệt, lên gối, giật cánh, bẻ cổ, quặt tay, Lộc Hà, Thanh Hà, Lấp Vò, bụi đá, nhạc nhảy, nghe lén, phá sóng, rỉ tai, cắt đường truyền, trộm mật khẩu, giật máy ảnh, cướp điện thoại, đâm kim tiêm, dồn xe buýt, gọi triệu tập, phạt hành chính, cô lập kinh tế, vỗ ngực “tao là luật”, và tung ra mặt đường nhựa cả loại tuyên giáo đội mũ sắt…

Giấy Chứng Minh Nhân Dân là văn bản hợp hiến hợp pháp chứng minh người được cấp phát đích thực là nhân dân và có đầy đủ quyền nhân dân của một đất nước từng triển khai hằng loạt những chủ trương lớn: Lòng tin Chiến lược, Bốn tương Bốn tốt, Thập lục Kim từ, các Quả đấm thép Vina, Bauxite Tây Nguyên,  Ngư dân tự vệ biển, Giao rừng đầu nguồn, Trao mỏ khoáng sản, Cắm mốc biên giới, Mở thầu dự án…

Giấy Chứng Minh Nhân Dân là văn bản hợp hiến hợp pháp chứng minh người được cấp phát đích thực là nhân dân và có đầy đủ quyền nhân dân của một đất nước từng thay da đổi thịt từ “vựa lúa Đông Nam Á” hay “Hòn ngọc Viễn Đông”, bỗng chốc biến thành nhà tù giam giữ ký giả lớn nhất Đông Nam Á; hay thành một mốc điểm kỷ niệm, cho thấy Indonesia đã thư thả vượt qua đó những 51 năm, Thái Lan 95 năm, Singapore 158 năm, và “bọn nó” vẫn còn đang lao về phía trước…

Giấy Chứng Minh Nhân Dân là văn bản hợp hiến hợp pháp chứng minh người được cấp phát đích thực là nhân dân và có đầy đủ quyền nhân dân của một đất nước từng nổi tiếng trên cả thế giới về tầm phổ quát của loại ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất thế giới trên các bảng phòng chống ăn cắp tại các siêu thị, tiệm ăn, hay phi trường nước ngoài (có kẻ còn được vinh danh khi về nước: vào đảng và trách nhiệm rao giảng văn hóa trên truyền hình). Lại thường được đi kèm với thương hiệu Shiseido của Nhật, nghành phát triển nông nghiệp trồng cỏ ở Anh, ngành kiến trúc nhà thổ ở Macau & Malaysia…

Giấy Chứng Minh Nhân Dân là văn bản hợp hiến hợp pháp chứng minh người được cấp phát đích thực là nhân dân và có đầy đủ quyền nhân dân của một đất nước vang danh hoàn vũ về một loại “doanh nhân” văn hóa (suýt được UNESCO công nhận), trên thực tế đã từng so vai với các tay sát nhân hàng triệu người lên tới hàng chục triệu người trong thế kỷ 20.  Lại còn vang danh hoàn vũ về một loại tiền đồng in hình hắn mà không thể đổi ra được bất kỳ loại tiền nào khác khi ra khỏi VN.

Giấy Chứng Minh Nhân Dân là văn bản hợp hiến hợp pháp chứng minh người được cấp phát đích thực là nhân dân và có đầy đủ quyền nhân dân của một đất nước từng có dàn lãnh đạo run tay cầm giấy đọc (tiếng Việt) trong các dịp gặp gỡ nguyên thủ các nước khác (còn có kẻ trở về ba hoa rằng đã phân hóa nội bộ nước Mỹ!). Lại nổi tiếng khắp địa cầu về những phái đoàn công du đến bộ ngoại giao các nước khác bằng cổng dành riêng cho xe đổ rác (cho dù các nước chỉ cần nghe có phái đoàn VN đến viếng là đã bắt sợ). Chưa kể là có những lãnh đạo được vinh danh bằng những bài báo cậy đăng (có trả tiền) trên báo của nhiều Cty rác. Hay thứ lãnh đạo mồi chài doanh nhân ngoại quốc vào đầu tư ở VN, bởi ở đó “có rất nhiều gái đẹp!”.

Vâng, quả đúng Giấy Chứng Minh Nhân Dân là văn bản hợp hiến hợp pháp đại trà tích chứa đầy đủ và có thể còn hơn nhiều tính vẻ vang vi diệu vừa lược kể bên trên.

Cho nên, chẳng ai ngờ nghệch ngạc nhiên khi đọc bản tin  Phạt 200,000đ vì tập thể dục không mang CMND. Nhất là đối với những độc giả từng ghé mắt qua cái Điều 9 của Nghị định số 167/2013/NĐ-CP.

Song, xem chừng vẫn chưa xí nhê gì…

Trong một thời gian ngắn trước mặt, mọi người Việt Nam đều có nghĩa vụ phải đổi Giấy Chứng Minh Nhân Dân thành Giấy Chứng Minh Con Tin & Con Nợ. Thủ tục thay đổi toàn quốc này đang được Ban Tổ Chức TW phối hợp chặt chẽ cùng Văn Phòng Chính Phủ lên khung thiết kế. Theo đó, mỗi nhân dân sẽ được cấp phát một con số (thay cho tên họ/ngày sinh) và một dãy mã vạch (thay cho lý lịch 3 đời cùng số liệu cá nhân, kể cả dấu vân tay và dấu vết riêng hoặc dị hình trên thân thể).

Mục tiêu của nỗ lực toàn đảng toàn quân toàn dân này là nhằm:

a)      Tăng cường sự lãnh đạo của đảng trên mọi mặt đời sống nhân dân;

b)     Nâng cao trị giá tư cách nhân dân (trên trường chứng khoán chính trị toàn cầu);

c)      Gia tăng mức chính xác đến độ hiển vi của các loại giấy tùy thân;

d)     Đáp ứng nhu cầu quản lý quy trình toàn dân trả lãi nợ công;

e)      Đáp ứng nhu cầu quản lý và mặc cả sinh mạng mọi tù nhân dự khuyết hay thực thụ.

Khẩu hiệu của chiến dịch này là: Đảng Xài – Dân Biết – Dân Kiểm – Dân Trả Nợ.

Nếu mọi quy trình xảy ra đúng theo tinh thần của khẩu hiệu này, và nếu nhân dân cứ nhắm mắt gật đầu, có khi mảnh Giấy Chứng Minh Con Tin & Con Nợ sẽ nhanh chóng được đổi tên thành Giấy Chứng Minh Con …Gì khác, cho hợp nghĩa?

 

24-4-2014 – Kỷ niệm ngày Ký Ức Diệt Chủng ở Armenia.

Blogger Đinh Tấn Lực

5 Comments

  1. […] – Giấy Chứng Minh Con Tin & Con Nợ (Đinh Tấn Lực). […]

  2. […] – Giấy Chứng Minh Con Tin & Con Nợ (Đinh Tấn Lực). […]

  3. […] – Giấy Chứng Minh Con Tin & Con Nợ (Đinh Tấn Lực). […]

  4. […] Tấn Lực Tác giả gửi tới Dân Luận “Không một ai được phép tự xưng là nhân dân xứ này, nếu không được cấp […]

  5. […] Tấn Lực Tác giả gửi tới Dân Luận “Không một ai được phép tự xưng là nhân dân xứ này, nếu không được cấp […]

RSS feed for comments on this post

%d bloggers like this: