Cảm Ơn Dàn Lãnh Đạo Rực Rỡ

dautranhdantoc

Cảm Ơn Dàn Lãnh Đạo Rực Rỡ

. Đinh Tấn Lực

Đức tài như lãnh đạo – Sạch sẽ như công an – Tự do như báo chí – Hạnh phúc như nhân dân – Khắc ước là khắc được – Xin ước thêm một điều – Khỏe mạnh như đất nước”.
– Vũ Cận (tác giả tiểu luận Chủ Nghĩa Chống Cộng Từ Bên Trong).

Cực lực cảm ơn các bậc lãnh đạo tài đức của một đất nước HCM rực rỡ…

Cảm ơn đồng chí tổng bí thư đã thay mặt toàn đảng báo cáo cho toàn dân được biết “Tình hình Biển Đông không có gì mới”, trong bối cảnh “Không ai chọn được láng giềng”. Tất nhiên, mọi vị trí chiến lược quân sự hiểm hóc của giặc trên Biển Đông đều đã đạt mức giá thương thảo không thể cao hơn, nhưng chưa tiện công bố, cho tới khi nào trình độ dân trí được nâng lên tầm cao mới.

Cảm ơn đồng chí tổng bí thư lần nữa, vì đã tận tình hướng dẫn cho toàn dân về một chức năng mới toanh là Đấu Tranh Dân Tộc. Thập phần hơn thế, hình thái đấu tranh này đã chiếm đoạt vị trí đầu sổ của Đấu Tranh Giai Cấp xưa giờ. Thế là từ nay, phải được coi là “không có gì mới” mọi hình ảnh nhạt nhoè của công nông trí hay công nông binh, mà thay vào đó là mũi nhọn đại hán nằm trên kinh thượng…

Cảm ơn đồng chí thủ tướng nêu rõ từ thời dàn khoan 981: “Việt Nam đã hết sức kềm chế, bày tỏ mọi thiện chí…”. Mới đây, đồng chí thủ tướng lại kêu gọi “Cộng đồng quốc tế cần tiếp tục có tiếng nói công lý mạnh mẽ yêu cầu chấm dứt ngay các hoạt động phi pháp…”, tức là không cần (chứ chưa hẳn không dám) nêu tên thủ phạm Trung Quốc, mà cũng khiến toàn thể cử toạ của hội nghị đều biết rõ thủ tướng đang nói tới ai. Điều đó xác quyết rằng lời cảm ơn của thủ tướng ta nhân kỷ niệm 40 năm ngày 30/4 là lời phát biểu thành thật tự đáy lòng lãnh đạo: “Tại buổi lễ trọng thể này, một lần nữa chúng ta chân thành cảm ơn các nước XHCN, nhất là LX, TQ…”. Đã nặng tình ơn nghĩa thế thì đúng là không nên nêu đích danh thằng hàng xóm hiếp đáp thô bạo ông bà cha mẹ vợ con mình, còn chiếm cả cái ao cá nhà mình!

Cảm ơn đồng chí chủ tịch nước đã nhắc nhở: “Gương anh dũng hy sinh của các nhà báo-liệt sỹ được thế hệ hôm nay và mai sau đời đời ghi nhớ”. Kể cả những nhà báo-chưa lấy bằng liệt sĩ vì đã xả thân dưới tay mã tấu của xã hội đen, chẳng hạn như Hùng Vĩ, Thanh Mai, Trọng Đức, Đức Khánh, Thế Dũng, Đức Thành, Phước Vĩnh… Kể cả những nhà báo-suýt thành liệt sĩ, chẳng hạn như Kim Hạnh, Nguyễn Hoàng Linh, Nguyễn Việt Chiến, Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Ngọc Năm, Hán Phi Long, Kim Quốc Hoa… Kể cả những người tự coi là nhà báo tự do-nhưng có chết cũng không thành liệt sĩ, như Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Trương Duy Nhất, Phạm Viết Đào, Nguyễn Quang Lập, Nguyễn Chí Tuyến, Đinh Quang Tuyến… Vâng, làm sao mà quên được – đời qua vút như tên – dăm gương anh dũng ngắn – sao quên được mà quên!

Cảm ơn đồng chí chủ tịch quốc hội đã tâm thành mà bộc lộ cả bí mật quốc gia: “Mình ăn hết rồi thì lấy đâu đầu tư?”. Tất nhiên, đấy chỉ là chút tâm thành giật chỏ lên gối chính phủ, chứ chẳng thể quy trách nhiệm về ai, ngoài dân: “QH tức là dân. Dân quyết sai thì dân chịu chứ kỷ luật ai?”. Cũng tất nhiên, đồng chí chủ tịch quốc hội có cả quyền đuổi cổ rất nhiều kẻ không hợp ý: “Tao sẽ dùng thường vụ QH đuổi cổ thằng Bình thống đốc ra khỏi ngân hàng nhà nước!”. Nên nhớ là mọi động thái mang tính XHCN này đều vì dân, không vì tiền chi ráo.

Cảm ơn các đồng chí thượng đẳng trong BCT đã thể hiện tinh thần đại đoàn kết thông qua dự thảo cơ cấu nhân sự cho nhiệm kỳ trung ương khoá 12: “Ban Chấp hành Trung ương khoá XII phải thật sự là một tập thể vững mạnh, đoàn kết thống nhất chặt chẽ, bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức trong sáng, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; có tầm nhìn chiến lược, có trí tuệ, tư duy đổi mới, sáng tạo, ý chí chiến đấu, kỷ luật nghiêm minh; có tính đảng cao, biết lắng nghe, tự phê bình và phê bình nghiêm túc, quy tụ được sự đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng, gắn bó mật thiết với nhân dân; có uy tín, năng lực lãnh đạo đất nước trong giai đoạn phát triển mới”. Phe chính phủ chỉ có chết phen này, một khi tiêu chuẩn mới của uỷ viên trung ương đảng đều ngang hàng với …thánh!

Cảm ơn hai đồng chí đứng đầu Thủ Đô Vì Hoà Bình đã tận dụng cơn lốc vừa qua để gấp rút hoàn tất chặng đầu của quy trình khai hoang đô thị mà không cần chất độc màu da cam. Cảm ơn nhị vị lần nữa vì đã im lặng thừa nhận tình trạng “thủ đô mất dạy” và giúp cho đồng chí phó chủ tịch mạnh dạn chỉ đạo ban hành công văn chống mất dạy số 3802.

Cảm ơn đồng chí trưởng ban tuyên giáo trung ương đã nhọc nhằn lặn lội đường xa qua khấu kiến quý đồng chí thiên triều ban chỉ tận Thượng Hải, và nhận về hàng tá bài bản cập nhật bồi dưỡng cho kỹ năng ngu trung, từ chính tay đồng chí Lưu Kỳ Bảo. Đặc biệt là chủ đề “Tìm tòi thực tiễn và kinh nghiệm chủ yếu trong việc xây dựng xã hội của TQ” đã trở thành túi gấm cẩm nang (hay “lá cờ quý phải gìn giữ” như tên gọi của người trao tay) cho phái đoàn tuyên giáo trung ương VN làm hành trang chủ đạo trong hội nghị trù bị và chuẩn bị đại hội 12 sắp tới.

Cảm ơn đồng chí bộ trưởng bộ 4T đã báo cáo chính xác cả nước có 849 cơ quan báo in, 67 cơ quan phát thanh truyền hình, 98 báo điện tử, 1 hãng thông tấn quốc gia. Điểm son của ta hiện nay là “VN không có báo lá cải”. Hơn nữa, ta có cả thảy 35000 người làm việc 4T, trong đó có 18000 người có thẻ nhà báo, với tỷ lệ có bằng đại học là 95,9%. Tất cả vận hành nhịp nhàng dưới cây gậy chỉ huy của 1 tổng biên tập duy nhất từng nhiều lần công cán Bắc Kinh để phụng chiếu thường xuyên.

Cảm ơn đồng chí bộ trưởng quốc phòng đã chỉ đạo sít sao về tình láng giềng. Trong lúc giặc xâm lăng truyền kiếp của ta đã gần hoàn tất xây dựng đảo chìm thành đảo nổi chiến lược quân sự, với ít ra là ba sân bay. Trong lúc tàu cá của ngư dân VN liên tục bị hải tặc TQ vây đâm, cướp cá. Trong lúc nhân dân biểu tình phản đối thì bị bắt giam hay bị đánh tét đầu, gãy sống mũi… Và cần phải cảm ơn đồng chí bộ trưởng đã bỏ công phân tích chi tiết “Xu thế ghét TQ là nguy hiểm cho dân tộc”. Quả là nguy hiểm thật, cả ngoài biển (mất cá, chìm tàu) lẫn trên bờ (tét đầu, mất máu).

Cảm ơn đồng chí bộ trưởng côn an đã cực lực nhấn mạnh: “Việc bồi dưỡng ca trực chỉ đủ mua thêm cái bánh mì”. Cảm ơn một đồng chí thiếu tướng côn an đã tận tình khai sáng thêm: “CSGT nhận dăm ba chục thì sao gọi là tham nhũng?”. Lại phải cảm ơn đồng chí thiếu tướng côn an Thanh Hoá khẳng định trước QH: “Quyền im lặng rất vô lý, không thể chấp nhận được”.

Cảm ơn đồng chí bộ trưởng y tế đã phát triển niềm tự hào của người Việt khi đạt danh hiệu Người duy nhất hành tinh phát hiện hai bộ phận song hành não & óc, dù không rõ chúng nằm đâu trên cơ thể chính mình. Không hề gì, bộ trưởng phán thì không thể trật được. Tương tự như xe cháy là tại lửa, đường ngập là tại nước, trẻ chết là tại thuốc v.v…

Cảm ơn hai đồng chí khác họ nhưng trùng tên Hoà Bình đã dứt khoát rạch ròi “Đảm bảo oan thì kết luận oan và giải oan, nếu có tội thì phải xác định rõ căn cứ buộc tội”… Đặc biệt cảm ơn đồng chí chánh án TAND tối cao đã khẳng định “Tới đây toà sẽ áp dụng triệt để nguyên tắc tranh tụng và nguyên tác suy đoán vô tội”. Lại phải cảm ơn đồng chí viện trưởng viện kiểm sát về một lời hứa tương tự: “Tất cả các biện pháp cưỡng chế ảnh hưởng đến quyền con người đều được điều chỉnh bằng luật chứ không phải pháp lệnh như trước đây”. Còn, trong cả hai tuyên bố, cái gì xảy ra 85 năm qua thì mặc tiên sư bố nhà nó, thôi, cho qua vậy, hỉ?

Cảm ơn đồng chí tỉnh uỷ viên Phú Yên đã nhẫn nại, kiên trì thực hiện hàng loạt nỗ lực bứng bỏ cái gai Luật Sư Nhà Nông biện hộ cho dân (chết) oan. Vâng, không thể nào đẹp hơn, dáng đứng VN đạt đỉnh điểm tuyệt vời trong lòng nhân loại đương nhiên phải là dáng đứng chống nạnh ngay trên đầu nhân dân và luật pháp. Và cũng không thể nào góp phần nhiều hơn vào tiềm lực nung nấu ý chí của đại khối nhân dân bên dưới những chiếc giày lãnh đạo đó.

Sau cùng, không thể quên cảm ơn toàn bộ lãnh đạo tài đức đã chính thức liên hoàn và công khai thừa nhận tình hình Vỡ Trận Toàn Phương Vị. Lại ra công dồn sức chụm thêm củi lửa, cho chóng sôi nồi súp-de VN, để không còn một ai mơ hồ về bài toán độc nhất một cách giải, một đáp án, cũng rất VN, sẽ được hoàn tất trong nay mai.

24/6/2015 – Nhân ngày quốc khánh của tỉnh bang Québec, như một quốc gia trực thuộc Canada.

Blogger Đinh Tấn Lực

4 Comments

  1. […] Đọc tiếp… […]

  2. […] Blogger Đinh Tấn Lực nguon […]

  3. […] Đinh Tấn Lực […]

  4. […] Đinh Tấn Lực – “Đức tài như lãnh đạo – Sạch sẽ như công an – Tự do như báo chí – Hạnh phúc như nhân dân – Khắc ước là khắc được – Xin ước thêm một điều – Khỏe mạnh như đất nước”. – Vũ Cận (tác giả tiểu luận Chủ Nghĩa Chống Cộng Từ Bên Trong). […]

RSS feed for comments on this post · TrackBack URI

%d bloggers like this: