Thông báo nội bộ của Văn phòng Chính phủ về thông tin 150 triệu USD

NguyenXuanPhuc
Thông báo nội bộ của Văn phòng Chính phủ về thông tin 150 triệu USD

Hà Nội 4/8/2009 – Văn phòng Chính phủ đã có Thông báo nội bộ, do Bộ trưởng Chủ nhiệm Nguyễn Xuân Phúc ký gửi các cơ quan báo chí, trả lời về việc có thông tin cho rằng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nhận 150 triệu USD liên quan đến các dự án khai thác bauxite tại Tây Nguyên.
Thông báo của Văn phòng Chính phủ đã khẳng định một số quan điểm xuyên suốt sau đây:
Một là, TT Nguyễn Tấn Dũng luôn biểu lộ quyết tâm chống tham nhũng, và coi đây là trọng tâm công tác vừa cấp bách lại vừa lâu dài của Chính phủ, như có lần TT đã từng nhận định với các giáo sư của Trường Đại học Havard (Mỹ): “Việt Nam đang đánh mất một phần đáng kể nguồn lực của mình do lãng phí và tham nhũng”.
Hai là, tiến trình xây dựng Nhà thờ họ, hoặc Quỹ đầu tư IDG Ventures và quỹ đầu tư Việt Capital Fund Management đều là những việc riêng trong gia đình dòng tộc của Thủ tướng, không liên quan đến công việc của Chính phủ.
Ba là, trong tương lai gần nhất, TT sẽ bổ nhiệm nhân sự vào chức vụ Vụ trưởng Vụ Theo dõi Công tác chống Tham nhũng, Buôn lậu và Gian lận Thương mại (được gọi tắt là Vụ I), đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động của bộ phận Thanh tra Chính phủ, sớm thực thi các biện pháp giáo dục cán bộ đảng viên cho tốt, củng cố khâu tổ chức, và chống suy thoái trong cán bộ đảng viên.
Bốn là, Vụ trưởng Vụ xử lý Khiếu nại, Tố cáo (được gọi tắt là Vụ II) Phan Văn Minh xác định là chưa nhận được văn bản khiếu nại chính thức nào về thông tin 150 triệu USD bôi trơn dự án nói trên, cũng không có bất kỳ liên hệ nào đến việc từ chức của nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, kiêm Phó trưởng ban chỉ đạo Tây Nguyên Nguyễn Văn Lâm trước đây.
Năm là, quyết định của TT về việc tạm đình chỉ chức vụ Phó tổng thanh tra Chính phủ đối với ông Trần Quốc Trượng hoàn toàn là nhằm “làm rõ trách nhiệm và những sai phạm trong việc chỉ đạo đoàn thanh tra tại Tổng công ty Dầu khí”.
Bản Thông báo cũng cho biết thêm, một lần nữa, TT Nguyễn Tấn Dũng khẳng quyết theo đuổi tinh thần tôn trọng lời “nói thẳng, nói thật” và “ghét nhất là sự giả dối”, nên sẽ không có việc quyết định rút thẻ nhà báo đối với bất kỳ ai về những nỗ lực tìm hiểu về thông tin có thể gây dư luận phức tạp nói trên. Tuy nhiên, mọi cá nhân có hành vi thông tin sai lạc sẽ được xử lý nghiêm minh, triệt để và khách quan theo điều 281 Bộ luật Hình sự về tội danh “lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ”. Nếu tình trạng vi phạm gây hậu quả trầm trọng, sẽ bị truy tố theo điều 258 về tội danh “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, hoặc ở mức độ cao nhất, là theo điều 258, về tội danh “cố ý làm lộ bí mật Nhà nước”.

Nguồn: http://caohockinhte.info/forum/showthread.php?t=11881

xuanlocmba-2

xuanlocmba-1

12 Comments »

 1. […] Dê.gạchgiá: Tôi có 2 ý kiến: Một là đồng ý với anh Tư Sờ nên xiển dương gổn gảng thành tích này ngay trong hội nghị, bởi kể từ hồi Yahoo!360 sập tiệm tới nay, thì báo cáo này chính là một bản tuyên chiến bằng miệng với nhân dân ta nói chung và trí thức VN nói ghiêng; và còn là một máy chém lưu động đối với bè lũ thế lực thù địch nói chung và bọn Bloggers nhiều chiện nói ghiêng. Ty nhiên, không nên ghi vào chương trình hội nghị trên giấy trắng mực đen cái tiết mục báo cáo này, để tránh mất mật. Hai là đề nghị đ/c đại tướng bộ trưởng CờA, trong thời gian sớm nhất có thể, ga ngay văn bản đề nghị Chánh phủ quyết định thăng cấp cho đ/c TờĐầuBạc lên thượng tướng, và thăng chức làm Tư lệnh Quân chủng Đặc công Tin tặc, để làm gương sáng, không ghiêng gì cho bộ phận kĩ thuật, mà là cho toàn thể bộ phận công an mạng ra sức phấn đấu giữ gìn nếp ổn định thông tin cả nước cho an toàn và trọng thị. […]

 2. […] Dê.gạchgiá: Tôi có 2 ý kiến: Một là đồng ý với anh Tư Sờ nên xiển dương gổn gảng thành tích này ngay trong hội nghị, bởi kể từ hồi Yahoo!360 sập tiệm tới nay, thì báo cáo này chính là một bản tuyên chiến bằng miệng với nhân dân ta nói chung và trí thức VN nói ghiêng; và còn là một máy chém lưu động đối với bè lũ thế lực thù địch nói chung và bọn Bloggers nhiều chiện nói ghiêng. Ty nhiên, không nên ghi vào chương trình hội nghị trên giấy trắng mực đen cái tiết mục báo cáo này, để tránh mất mật. Hai là đề nghị đ/c đại tướng bộ trưởng CờA, trong thời gian sớm nhất có thể, ga ngay văn bản đề nghị Chánh phủ quyết định thăng cấp cho đ/c TờĐầuBạc lên thượng tướng, và thăng chức làm Tư lệnh Quân chủng Đặc công Tin tặc, để làm gương sáng, không ghiêng gì cho bộ phận kĩ thuật, mà là cho toàn thể bộ phận công an mạng ra sức phấn đấu giữ gìn nếp ổn định thông tin cả nước cho an toàn và trọng thị. […]

 3. […] Dê.gạchgiá: Tôi có 2 ý kiến: Một là đồng ý với anh Tư Sờ nên xiển dương gổn gảng thành tích này ngay trong hội nghị, bởi kể từ hồi Yahoo!360 sập tiệm tới nay, thì báo cáo này chính là một bản tuyên chiến bằng miệng với nhân dân ta nói chung và trí thức VN nói ghiêng; và còn là một máy chém lưu động đối với bè lũ thế lực thù địch nói chung và bọn Bloggers nhiều chiện nói ghiêng. Ty nhiên, không nên ghi vào chương trình hội nghị trên giấy trắng mực đen cái tiết mục báo cáo này, để tránh mất mật. Hai là đề nghị đ/c đại tướng bộ trưởng CờA, trong thời gian sớm nhất có thể, ga ngay văn bản đề nghị Chánh phủ quyết định thăng cấp cho đ/c TờĐầuBạc lên thượng tướng, và thăng chức làm Tư lệnh Quân chủng Đặc công Tin tặc, để làm gương sáng, không ghiêng gì cho bộ phận kĩ thuật, mà là cho toàn thể bộ phận công an mạng ra sức phấn đấu giữ gìn nếp ổn định thông tin cả nước cho an toàn và trọng thị. […]

 4. […] https://dinhtanluc.wordpress.com/thong-bao-n%E1%BB%99i-b%E1%BB%99-c%E1%BB%A7a-van-phong-chinh-ph%E1%B… […]

 5. […] https://dinhtanluc.wordpress.com/thong-bao-n%E1%BB%99i-b%E1%BB%99-c%E1%BB%A7a-van-phong-chinh-ph%E1%B… […]

 6. […] dinhtanluc.wordpress.com […]

 7. Nói chuyện với Mấy thằng này để nói chuyện với đầu gối còn sướng hơn,bọn chai lì

 8. Nói chuyện với Mấy thằng này để nói chuyện với đầu gối còn sướng hơn,bọn chai lì,xin lỗi mình còn thiếu bon chai lì ngu dốt,đang đè đầu cưỡi cổ,ăn cướp ngày,trên mồ hôi,xương máu nhân dân,rồi đây chúng bây sẽ thấy sức mạnh nhân dânVN

 9. PHÀN ĐỐI said

  Nền chính trị VN ngày càng bị suy thoái trầm trọng, do những con mọt sách chỉ biết ăn và vơ vét chứ ko biết làm việc nên tôi quyết định làm Thủ tướng ai có giúp tôi không ? sdt của tôi 0972183984 ai giúp tôi, tôi sẽ hậu tạ chu đáo không bao giờ quên ơn.

 10. Duy said

  Tôi là rất hiểu về luật pháp VN ( đặc biệt là Bộ luật hình sự ), Tôi từng học ở Đại Học Luật Tp. HCM, nói về Luật thì có rất nhiều nội dung thâm thúy, có tính pháp lý nhưng nó chưa hoàn chỉnh còn có nhiều kẽ hở. Cho nên nhiều người vẫn cứ lợi dụng những kẽ hở đó nhằm lách Luật để hưởng lợi cho bản thân mình, đặc biệt là những người có chức vụ và địa vị trong xã hội. 0972183984 Duy 291 Âu Cơ Phường 10 Q. Tân Bình Tp. HCM

 11. gia xe mercedes c class 2014

  Thông báo nội bộ của Văn phòng Chính phủ về thông tin 150 triệu USD | đinh tấn lực

 12. mua xe hoi 7 cho

  Thông báo nội bộ của Văn phòng Chính phủ về thông tin 150 triệu USD | đinh tấn lực

RSS feed for comments on this post · TrackBack URI

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: