#đảng #côn_đồ

Image may contain: one or more people and text

 

Chép lại 1 stt của Fb Xuân Sơn Võ:

HẾT SỨC QUAN NGẠI VÀ CỰC LỰC PHẢN ĐỐI

“Ai qua Nông cống tỉnh Thanh, Dừng chân nhớ Triệu Thị Trinh anh hùng”. Đó là những câu thơ tôi được học về người nữ anh hùng ở Thanh hóa. Và cách đây vài hôm, tôi được chứng kiến một hậu duệ của Bà Triệu, giữa một đám đàn ông bạc nhược, ở ngay Thanh hóa.

Nghe nói một trong 3 tên côn đồ hành hung các nhân viên sân bay Thanh hóa là con của nguyên chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân. Và hắn đã ngang nhiên đánh người nữ nhân viên mặc áo đỏ, rồi đạp thẳng vào bụng người nữ mặc áo đỏ khác, nghe nói là sếp của cô kia, khi vô can thiệp. Hành động này thật đáng căm phẫn, và gây phản cảm.

Nhưng phản cảm hơn, khi một nhân viên nam, trong quân phục an ninh sân bay, lại lo chạy lùi khi tên côn đồ kia truy sát cô gái. Nghe nói anh này cũng được chúng cho vài bạt tai. Và phản cảm nhất là một tên côn đồ đánh và đè anh cảnh sát với áo giáp và công cụ trấn áp đầy mình, trong khi một anh cảnh sát khác, cũng có áo giáp và công cụ trấn áp đầy mình, cùng với mấy anh mặc quân phục an ninh sân bay, đứng nhìn.

Tôi không nghe được tiếng, có thể các anh ấy hét to lắm, kiểu như “Cực lực phản đối”, “Hết sức quan ngại”, hay “Chúng tôi có đủ cơ sở pháp lí…”. Chỉ thấy sau một hồi đè anh cảnh sát với áo giáp và công cụ trấn áp đầy mình, trước sự chứng kiến (không biết có cổ vũ hay phản đối gì không) của một anh cảnh sát khác, cũng có áo giáp và công cụ trấn áp đầy mình, cùng với mấy anh mặc quân phục an ninh sân bay, mà chẳng thấy ai can thiệp, tên côn đồ chán quá, bỏ tay và đứng dậy.

Có lẽ là sau khi biết bố của thằng côn đồ kia đã về hưu, quyền hành chẳng còn mấy, hoặc cũng có thể là được phép của cấp trên, sau khi điều nghiên kĩ lưỡng về thân thế, sự nghiệp, tầm ảnh hưởng của 7 đời tổ tông nhà thằng côn đồ, cùng với điều nghiên lí lịch 3 đời nhà vợ của hắn, các anh đã dũng cảm truy tố chúng. Hoan hô các anh.

Thử hỏi hôm đó, nếu không có đoạn clip đưa lên mạng, thì có ai tin được, một người phụ nữ lại dám lao vào can thiệp khi nhân viên của mình bị đánh. Và có ai tin, một đám đàn ông, với trách nhiệm bảo vệ an ninh, với phương tiện bảo vệ, với vũ khí trấn áp đầy mình, lại để cho mấy tên côn đồ vặt đánh cho te tua, mà cũng chỉ đứng nhìn.

Tôi có đủ cơ sở pháp lí để nói rằng, tôi hết sức quan ngại, và cực lực phản đối.

#đảng #côn_đồ

Comments are closed.

%d bloggers like this: