in #vanggiay & #tiendong để vét #ngoaite

Thanh Sơn Phạm:
THỐNG ĐỐC NHNN LÊ MINH HƯNG ĐÃ CÓ CÓ GIẢI PHÁP HUY ĐỘNG VÀNG VÀ USD TRONG DÂN.
Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng cho biết các giải pháp điều hành vĩ mô tổng thể những năm qua là rất trúng, nhờ đó nguồn lực ngoại tệ đã chuyển hóa thành VND. Chẳng hạn năm 2016, NHNN đã mua vào gần 10 tỷ USD để tăng dự trữ ngoại hối, một phần lớn là từ ngoại tệ nắm giữ trong dân, qua đó chuyển thành đồng Việt Nam và được người dân đưa trực tiếp một phần vào sản xuất kinh doanh, phần khác gửi vào các ngân hàng thương mại.
Nghe qua tưởng có ý tưởng gì mới to tát từ ông thống đốc NHNN Lê Minh Hưng. Nhưng thực chất chẳng có điều gì mới mẻ từ ông Hưng cả thực ra đã thực hiện từ thời ông thống đốc Nguyễn Văn Bình đó là hạ lãi xuất tiết kiệm bằng đồng đô la 0% và tăng lãi xuất tiết kiệm lên cao trên 7%. Mục đích ép người dân bán đô la cho nhà nước lấy tiền Việt Gửi tiết kiệm.
Trong khi VN phát hành trái phiếu chính phủ đi vay nước ngoài USD với lãi xuất trung bình khoảng 4,8% một năm thì nhà nước vay USD dân với lãi xuất 0% là một điều không sòng phẳng của kinh tế thị trường.
Nhà nước muốn huy động 500 tấn vàng trong dân bằng cách ngân hàng in ra một tờ giấy gọi là chứng chỉ vàng sau đó trao đổi với dân, nhà nước giữ vàng còn người dân giữ tờ giấy chứng chỉ vàng, nhà nước nghĩ người dân ngu hết chỉ có nhà nước là khôn. Nhà nước vẫn nghĩ người dân còn ngu như thời chiến tranh chống Pháp hay Mỹ hay sao?
NIỀM TIN CỦA NGƯỜI DÂN VÀO CÁCH QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC:
Nhìn vào nợ xấu của hệ thống ngân hàng 10% bằng 600 nghìn tỷ trong tổng dư nợ 6 triệu tỷ đồng trong toàn hệ thống ngân hàng, mà bao nhiêu năm không được xử lý nó có thể vỡ bất cứ lúc nào làm xụp đổ hệ thống ngân hàng.
Tiền Việt Nam nhiều năm trước mất giá như thế nào thì các bạn đã biết, nhiều người dân gửi số tiền tiết kiệm thời điểm hiện trước mua được mảnh đất hay ngôi nhà hay rất nhiêu vàng và đô la nhưng sau vài chục năm rút tiền tiết kiệm ra chỉ mua được bát phở hay cái bánh mỳ. Vậy cách bảo vệ tài sản của người dân chỉ có vàng hay đô la hoặc đất.
Nhìn vào vào tốc đo tăng trưởng tin dụng một năm khoảng 18% cho ta thấy quả bóng lạm phát bơm đến mức cực đại, năm 2012 dư nợ toàn hệ thống bằng 3 triệu tỷ đồn năm 2017 bằng 6 triệu tỷ đồng, trong 5 năm tăng trưởng khoảng 3 triệu tỷ đồng, trung bình một năm khoang 600 nghìn tỷ đồng. Khi nền kinh tếlạm phát người dân muốn bảo vệ tài sản của mình chỉ có cách giữ USD và Vàng.
Nhìn vào cách quản lý nhà nước yếu kém của các tập đoàn tổng công ty nhà nước như điện nợ 17 tỷ đô, các tập đoàn nhà nước Vina lỗ khoảng 10 tỷ đô vv. Nếu dân có vàng hay USD chẳng ai dở hơi lại đưa cho nhà nước quản lý kinh tế yếu kém tiền tích lũy của mình cả.
Nếu đặt trường hợp xấu nhất là có chiến tranh hay xụp đổ chế độ thì mấy cái chứng chỉ vàng chỉ là tờ giấy lộn vứt đi, chỉ có vàng vật chất và đô la mới có giá trị trao đổi trên thị trường.
Nhà nước gì cứ chăm chăm nhìn vào túi tiền tiết kiệm của người dân. Khác gì quân ăn cướp.
#leminhhung #chungchivang #vanggiay in #tiendong vét #ngoaite = #ancuop

Image may contain: 1 person, text
Advertisements

Comments are closed.

%d bloggers like this: