Thư của Tướng Huỳnh Hương…

 

Thư của Tướng Huỳnh Hương tố cáo Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch
15-7-2017
Lời người gửi: Thiếu tướng Huỳnh Hương, sĩ quan cấp cao trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, Vị tướng từng trải trận mạc ở Lào, Tây Bắc, Tây Nguyên, và chỉ huy tác chiến mặt trận Vị Xuyên ác liệt tại biên giới phía Bắc, từng đảm trách Cục trưởng Cục Tổ chức Cán bộ Tổng cục Chính trị Bộ Quốc phòng, nên hiểu rất rõ ông Ngô Xuân Lịch. Nay do bức xúc tố cáo công khai ông Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch yếu kém về chỉ huy quân sự nhưng lại rất ngạo mạn, quan hệ bất chính với gái để thao túng toàn bộ dược phẩm quân đội và cấu kết với bên ngoài sắp xếp nhân sự cấp cao trong quân đội nhằm vơ vét tiền bạc. Xin đăng tải bản scan đơn tố cáo để rộng đường dư luận:

Image may contain: 1 person

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

Kính gửi: Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Đồng chí Chủ tịch nước Trần Đại Quang
Đồng chí Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Các đồng chí trong Bộ Chính trị

Chúng tôi là một số tướng lĩnh quân đội xin kiến nghị các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước như sau:

– Đề nghị không cho đồng chí Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chỉ đạo quân sự. Rất nhiều đồng chí tướng lĩnh đương chức phàn nàn với chúng tôi là đồng chí Lịch thiếu hiểu biết về quân sự, nhất là tác chiến hiện đại, nhưng rất hay thể hiện, huênh hoang là người tài giỏi, thích chỉ đạo, ngồi họp, mà anh em cấp dưới đều phải che miệng, không dám cười về sự thiếu hiểu biết của đồng chí Ngô Xuân Lịch. Điều này, thực ra chúng tôi cũng thông cảm vì anh Lịch, trưởng thành từ sỹ quan chính trị, không có kinh nghiệm về quân sự và chia sẻ với Trung ương không có nhiều lựa chọn khi giới thiệu anh Lịch làm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Nhiều anh em ở Tổng cục Chính trị cũng phàn nàn là anh Lịch làm công tác chính trị rất cũ, không theo kịp tình hình mới, không đủ khả năng tự viết một bài báo. Vì vậy, chúng tôi kiến nghị chỉ nên giao anh Ngô Xuân Lịch làm công tác điều hành chung, giống như Bộ trưởng Bộ Quốc phòng một số nước không được chỉ đạo chuyên môn sâu; quân sự thì giao cho các anh Phan Văn Giang, Bế Xuân Trường, Trần Đơn, Lê Chiêm; tình báo giao cho anh Nguyễn Chí Vịnh; chính trị giao cho anh Lương Cường. Các đồng chí này đều là những tướng lĩnh tài ba, bản lĩnh, có kinh nghiệm, với sự đoàn kết, nhất trí của các đồng chí này, chúng tôi khẳng định Quân đội nhân dân Việt Nam sẽ là lực lượng quân đội mạnh, đánh thắng bất kỳ đội quân xâm lược nào, giữ vững độc lập, chủ quyền. toàn vẹn lãnh thổ đất nước.

– Đề nghị xem lại tư cách đạo đức, phẩm chất chính trị của anh Ngô Xuân Lịch

+ Nhiều người khẳng định đồng chí Ngô Xuân Lịch là Bộ trưởng yếu nhất từ trước đến nay, nhưng anh Lịch lại rất ngạo mạn, huênh hoang, không coi ai ra gì, kể cả với các anh Phùng Quang Thanh, Phạm Văn Trà, thậm chí cả anh Sáu Nam, luôn tự cho mình ngang hàng với Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Nhìn anh Lịch sống với người tiền nhiệm như thế nào thì biết bản chất anh Lịch thế nào, điều này các đồng chí có thể hỏi trực tiếp các anh Phùng Quang Thanh, Phạm Văn Trà và các anh nguyên lãnh đạo Bộ Quốc phòng thì biết.

+ Anh Ngô Xuân Lịch quan hệ bất chính với Cô Vân, Tổng công ty Gaet, tạo điều kiện cho cô Vân thao túng toàn bộ dược phẩm Quân đội, gây bất bình anh em Quân y và các bệnh viện. Mối quan hệ anh Lịch với cô Vân này đã râm ran từ thời anh Lịch còn làm Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, nhưng từ khi anh Lịch làm Bộ trưởng thì thấy công khai hơn.

+ Anh Ngô Xuân Lịch để một người có tên là Lê Trung Hưng, ngoài xã hội can thiệp vào công việc của Quân đội, nhất là công tác cán bộ. Anh Hưng này hay nói chuyện về nội bộ Quân đội, nhất là công tác điều động, bổ nhiệm, gợi ý có thể sắp xếp vào các chức vụ quan trọng Quân đội. Các cuộc liên hoan, tiếp khách của anh Lịch đều do anh Hưng sắp xếp. chuẩn bị (tiền ăn, phong bì…). Việc này cực kỳ nguy hiểm. Đề nghị đồng chí Tổng Bí thư giao riêng Tổng cục II điều tra cụ thể về con người này.

Mong đồng chí Tổng Bí thư, Bí thư Quân ủy Trung ương và các đồng chí lãnh đạo xem xét.

Thiếu tướng Huỳnh Hương

Hà Nội, ngày 28/6/2017
(đã ký)

Image may contain: text
No automatic alt text available.
Advertisements

Comments are closed.

%d bloggers like this: