Cấm Photocopy…

Võ Hồng Ly:…Thay vì đưa Formosa ra toà án truy tố trách nhiệm hình sự vì hậu quả khủng khiếp đã gây ra cho môi trường sống của nhân dân, thay vì giải quyết thảm hoạ Formosa một cách triệt để và minh bạch thì nhà cầm quyền lại tìm mọi cách bao che, chống lưng và sẵn sàng đàn áp trù dập những tiếng nói phản đối Formosa dưới mọi hình thức.
Khi con người đã được đánh thức bởi niềm tin dành cho chính nghĩa và công lý thì chẳng có văn bản cấm nào có thể đẩy lùi được ý chí của họ. Nên nhớ một bàn tay của đạo lý cũng có thể viết lên công lý của chính mình. Một khẩu hiệu, băng rôn được viết theo cách thủ công, dù có thể thô kệch về mặt hình thức nhưng nó lại là tiếng nói thực sự của lương tri. Nó có giá trị hơn tất cả những văn bản sai trái dù được in ấn đẹp đẽ nhưng lại theo chỉ đạo của những con người vô lương tâm và thiếu trách nhiệm với vận mệnh của quốc gia dân tộc.
Một chính quyền không thượng tôn pháp luật, không bảo vệ lợi ích quốc gia thiêng liêng, không đứng về quyền lợi hợp pháp của nhân dân thì chẳng có tính chính danh cũng như tư cách pháp lý cần có để có quyền bắt nhân dân làm gì hay không làm gì!
Màn kịch đã hạ rồi, khán giả đã về, cất mặt nạ đi và đừng diễn nữa!
#congvan #phuongTanTaoA #camphoto #toroiphandoiformosa

No automatic alt text available.
Advertisements

Comments are closed.

%d bloggers like this: