Đặc biệt…

Vụ biểu tình Kỳ Nam 21/3/2017.
Đây là vụ biểu tình đặt biệt :
1/ Không thuộc các giáo xứ: Chi tiết này rất quan trọng, nó cho thấy sự bức xúc của Dân Miền Trung với Formosa chứ không phải chỉ do các Cha các Giáo phận “bày ra”. Điều này rất quan trọng với những người còn u mê chưa lên mạng, hay các tổ chức truyền thông Quốc tế có truyền thống bị CS lừa.
2/ Cuộc biểu tình này không chọn ngày CN, ngày nhiều người dân nghĩ đi đông hơn, cũng như ngày lực lượng đàn áp nghĩ ít người hơn mà chọn ngày Thứ Ba. Nó cho thấy họ có thể cố tránh dính vào lời kêu gọi Tổng Biểu Tình hàng CN trước đây.
3/ Cuộc biểu tình này không có nhiều truyền thông, chỉ một clip ngắn và vài hình chụp. Lại được “Livetream lại” trên trang Face đã nhiều lần tung Livetream dối trá, nên cộng đồng mạng đón nó một cách dè dặt.
Kỳ Nam là Xã thuộc diện đền bù nên cuộc biểu tình này nó thể hiện sự đền bù đó chưa đủ, chưa công bằng. Và thực tế chỉ với 500 triệu và truyền thống ăn bớt ăn xén của các quan CS nên vấn đề này sẽ là sự nhức nhối cùng với biển chết.
Biểu tình sẽ còn nhiều, các cuộc biểu tình riêng lẻ rồi sẽ hợp với nhau, Công giáo và không công giáo sẽ chùng dưới biểu ngữ. Đó là quy luật không thể cản được khi Formosa còn đó.
(Nguyễn Tấn Thành)

-0486
Advertisements

Comments are closed.

%d bloggers like this: