Nha nước muốn gì?

0225

NHÀ NƯỚC CHỈ MUỐN CHÚNG TA LÀ DIỄN VIÊN
…VÀ LÀ NHỮNG CON BÒ
(Hoàng Thế Nhân)

Ở Việt Nam có một cái lạ mà chưa hề thấy nước nào trên thế giới có được.

Đó là việc như bạn đưa một clip về công an đánh dân, hay công an nhận hối lộ thì người ta sẽ không điều tra các nhân vật trên để trả lời công luận mà sẽ điều tra người tung clip là ai.

Tương tự vậy, những vụ việc như thầy cô giáo đánh nhau với học sinh, mé nước màu đỏ ở khu vực biển miền trung hay thông tin các quan chức nhận hối lộ hoặc ăn bẩn..vv…Khi chúng được tung lên mạng XH, nhà chức trách sẽ truy lùng xem thằng nào đưa lên và vì sao nó đưa lên chứ không hề có động thái gì cho thấy họ sẽ làm rõ để giải đáp sự thắc mắc hay quan tâm của dư luận.

Họ làm vậy nhằm mục đích gì?

Đơn giản thôi, họ muốn những người chống tiêu cực, những người quan tâm đến các vấn đề XH sợ sệt mà bỏ cuộc, muốn người dân phó mặc mọi chuyện để họ tự lo. Khi nào cần diệt một ai đó để tranh giành ăn chia thì họ mới lôi nhân dân vào, biến người dân thành những con cờ trong bàn cờ đã tính sẵn của mình trước đó.

Ở những đất nước độc tài, nhân dân muôn đời vẫn chỉ là những diễn viên quần chúng, và là bầu sữa để những người cai trị vắt cạn hằng ngày mà thôi!

(Hình: Babui)

Advertisements

Comments are closed.

%d bloggers like this: