“Nhà báo khác chó gì dân”

“…Hôm qua các nhà báo ở Hà Nội bị ăn đòn của các ‘chiến sĩ’ cảnh sát hình sự. Ngay lập tức các đồng nghiệp của nạn nhân đã lên tiếng bảo vệ. Cũng ngay sau đó lãnh đạo của các tay côn đồ này đã đến xin lỗi, nài nỉ phóng viên đừng đưa lên báo. Sau đó là lời hứa của ông trưởng ty cảnh sát thủ đô, sẽ ‘xử lý nghiêm’.
Bênh vực đồng nghiệp dĩ nhiên cần thiết. Vừa bảo đảm an toàn về sau cho chính mỗi người làm báo, và lớn hơn là để bảo vệ quyền tự do thông tin. Nhưng, khi những nhà báo bị ăn đòn trào máu miệng thì họ có nhớ đến những vụ dân oan, người biểu tình bị đánh đập dã man? Họ có nhớ đến nhiệm vụ đưa tin của mình? Họ có nhớ mình đã ngoan ngoãn tự tránh xa những đám đông biểu tình, ngoan ngoãn vâng lời ‘cơ quan’ để thậm chí một dòng trên facebook cá nhân cũng không dám viết?
Vẫn có những nhà báo bức xúc với thời cuộc, chọn facebook để viết những điều họ không thể đưa lên trang báo nơi đang trả lương cho mình. Nhưng các nhà báo đi ‘khuyên nhủ’ người khác phải luồn lách cho ‘khôn ngoan’ thì nhiều hơn hẳn…
… Sẽ không có gì khác nếu họ không tự đấu tranh với bạo quyền, với chính mình” (Bao Trung Nguyen)
#cahanhhungnhabao #baotrungnguyen

Image may contain: 1 person
Boost Post

Comments are closed.

%d bloggers like this: