Hết từ…

Song Chi with Vo Thi Hao:
Nói chuyện với một nhà văn nữ qua điện thoại, người từng có những bài báo rất mạnh mẽ về tình hình đất nước, chị bảo cứ đọc tin tức VN lại bức bối, dằn vặt, muốn viết, nhưng càng ngày càng cảm thấy ngôn ngữ như bất lực trước hiện thực quá kinh khủng và trước tội ác quá lớn của nhà cầm quyền đối với đất nước, dân tộc.
Dạo này nhiều lúc tôi cũng có cảm giác ấy. Chẳng hạn, chỉ riêng một vụ Formosa, ngôn từ nào diễn tả cho hết tội ác phản nước hại dân của nhà nước cộng sản VN, khi chỉ vì lòng tham, vì sự ngu muội mà tiếp tay cho người ngoài gây ra thảm họa môi trường cực kỳ nghiêm trọng? Nhưng đáng nói hơn là thái độ xử lý sự việc của nhà cầm quyền sau khi thảm họa đã xảy ra- hèn nhát, bất lương, vô cảm, phi nhân đến tột cùng. Bao nhiêu thiệt hại về kinh tế, tác hại về môi trường, công ăn việc làm, sức khỏe, tính mạng người dân về lâu về dài cho tới cả an ninh quốc phòng, đều bị nhà nước này bất chấp, tất cả chỉ vì tiền và vì sự tồn vong của chế độ.
Thảm họa Formosa chưa kịp lắng xuống thì một dự án nhà máy thép “khủng” khác lại tiếp tục được nhà cầm quyền cho phép triển khai, với những điều kiện ưu đãi và những rủi ro tiềm ẩn tương tự như Formosa…
Cũng như vụ bauxite Tây Nguyên, nhà máy điện hạt nhân hay mọi dự án có nguy cơ tác hại môi trường, sinh thái, an ninh, lợi ít hại nhiều khác, đặc biệt là những dự án có dính dáng tới Trung Cộng, mọi lời phản biện góp ý, kêu cứu của người dân đều rơi tõm vào cái hố đen im lặng. Đất nước này từ lâu đã trở thành tài sản riêng của đảng cộng sản để họ trục lợi, tàn phá, cầm cố, cho thuê, đem nhượng…
…Đó phải gọi là một cuộc diệt chủng thầm lặng của Trung Cộng đối với dân tộc Việt, với sự tiếp tay tích cực của tập đoàn bán nước- đảng cộng sản VN.
Đứng trước hiện thực đó, tội ác đó, ngôn từ nào diễn tả cho hết?
#formosaht #bauxittaynguyen #toiaccongsan #dangcsvn #lanhdaocsvn#songchi

Image may contain: 1 person , text
Boost Post
Advertisements

Comments are closed.

%d bloggers like this: