Nô Lệ…

Kiếp Nô Lệ Là Gì ?
Bạn còn dửng dưng ư ? Còn lo chơi pokemon ư ? Còn khóc lóc cho các siêu sao Hàn Quốc và Tàu Khựa ư ?
Bạn có biết kiếp nô lệ là gì không nhỉ ?
– Là khi bạn muốn đuổi Formosa cút xéo khỏi Việt Nam nhưng những thằng trong chính phủ tảng lờ như không nghe thấy lời yêu cầu của bạn .
– Là khi bạn đang thất nghiệp , không kiếm đâu ra được việc làm, dù bạn có trình độ, kiến thức , trong khi đó một đám Tàu Khựa ào ạt vào các hãng xưởng nằm trên đất VN .
– Là khi các phim về lịch sử VN thì không có trường quay để đóng cho bạn xem, nhưng phim của Tàu Khựa thì ồ ạt và con em của bạn biết lịch sử của Tàu mà chả biết gì về lịch sử VN .
– Là khi cái thùng rác của Tàu in chữ Tàu lại được khuân tới chễm trệ ở các đường phố VN , trong khi các hãng xưởng VN thì lại phải đóng cửa vì không thể xuất khẩu hàng hóa .
– Là khi các thanh thiếu niên nam nữ VN bị ồ ạt xuất khẩu lao động đi tứ phương trên thế giới, thậm chí xuất khẩu sang cả Lào, Campuchia để kiếm việc làm, trong khi hàng ngàn Tàu Khựa chui tọt qua các cửa khẩu biên giới trái phép, không giấy tờ gì cả , và chễm trệ trong các lô cốt bí bí ẩn ẩn kiểu Formosa hay Bình Dương.
– Là khi phi công VN bay trên vùng trời VN lại tự dưng rơi máy bay, mà không ai truy cứu vì sao rớt . Rồi khi đi lụm xác máy bay và xác phi công thì tướng tá quân đội của bạn lại quỵ lụy xin phép Tàu Khựa để đi lại trong vùng vịnh VN .
– Là khi báo chí chính phủ của bạn không dám thốt lên tên đích danh của các tàu đã bắn giết ngư dân VN , mà phải đăng là “tàu lạ”.
– Là khi bộ giáo dục cai quản các trường học của con em bạn, lại cứ nằng nặc đòi dạy tiếng Hoa trong các trường học .
– Là khi cái loa ngoài chợ , đầu ngõ , thay vì ra rả tung hô “đảng và nhà nước” thì bỗng dưng nó xổ ra 1 tràng tiếng Trung Hoa xì xồ cả nửa tiếng đồng hồ .
– Là khi các bảng hiệu ở các hàng quán nơi thắng cảnh, du lịch, bỗng dưng toàn tiếng Tàu, và từ từ mất đi các bảng tiếng Việt .
– Là khi có tin đồn xảy ra biểu tình chống Formosa, thì quân đội VN điều quân đi để bảo vệ cho Formosa và diễn tập chống trả lại những người dân VN .
– Là khi bạn muốn xuất cảnh đi đâu thì bạn khổ sở với đủ thứ giấy tờ nhiêu khê , trong khi đó thì đám Khựa lại được thiết lập các đường bay thẳng để chúng dễ dàng ào vào sinh sống khắp nơi trên bờ cõi VN .
Còn nhiều lắm … Nhưng chắc hẳn bạn đã hình dung ra rồi chứ : Kiếp nô lệ đã bắt đầu! Không phải là cái họa của kiếp nô lệ sắp giáng xuống trên đầu dân tộc VN . Mà nó đã bắt đầu rồi . Bạn không vùng lên cởi bỏ xiềng xích thì kiếp nô lệ sẽ tiếp tục bao trùm và bủa vây bạn nói riêng và dân tộc VN nói chung sẽ đắm chìm trong u tối .
Không thể “để đảng và nhà nước lo” , bởi vì chính “đảng và nhà nước” đang đặt xiềng xích nô lệ lên dân tộc VN !
Hãy thức tỉnh và vùng dậy , bạn tôi ơi !
Mến,
Phong Lan
9/2/16
#nole #xichxiengnole #dangvanhanuoclo #phonglan

No automatic alt text available.
Boost Post
Advertisements

Comments are closed.

%d bloggers like this: