Đừng ngăn cản…

“…Thế hệ nào đã gây ra cuộc nội chiến huynh đệ tương tàn, nồi da xáo thịt suốt 20 năm mà tổng cộng hết những cuộc nội chiến trước đây của tổ tiên cộng lại cũng không bằng. Để rồi hôm nay, cả nước chìm trong tăm tối, mất đất, mất biển, đạo đức con người bị băng hoại…
Hôm nay người Việt đi đâu cũng bị coi thường, thế hệ tôi, bạn bè tôi phải đi xuất khẩu lao động trên khắp địa cầu, trai thì làm cu li, gái thì làm ô sin hay thậm chí đĩ điếm. Không nhục hay sao?
Lỗi đó do ai, do chúng tôi gây ra hay do chúng tôi phải thừa kế một đất nước què quặt, một nền tư tưởng bệnh hoạn. Chúng tôi đang phải làm những kẻ làm thuê trên chính quê hương mình.
Mỗi buổi sáng, chúng tôi thức dậy trong lo lắng, rằng bộ quần áo mình đang mặc có bị nhiễm độc hay không, bát bún phở buổi sáng có độc hay không, thịt cá, rau quả cho cả ngày có độc hay không, thứ không khí chúng tôi thở có độc hay không… những khẩu hiệu tuyên truyền về môi trường không che được những làn khói bụi, nhưng lời kêu gọi bảo vệ môi trường không át nổi tiếng gầm gừ từ các nhà máy lạc hậu…
Một xã hội bất an
Chúng tôi vì vậy phải đấu tranh, đấu tranh cho tương lai của chúng tôi và thế hệ sau nay chứ không phải quý vị. Bởi thế, đừng ngăn cản, đây là kỷ nguyên của sự minh bạch chứ không phải những sự tuyên truyền dối trá…” (Từ Anh Tú)
‪#‎dangcsvn‬ ‪#‎lanhdaocsvn‬ ‪#‎danchuhoavn‬ ‪#‎tuanhtu‬

Image may contain: 1 person , outdoor and text
Boost Post
Advertisements

Comments are closed.

%d bloggers like this: