Đóng hộp…

Hoàng Ngọc Diêu: “Trò chuyện với đám TQ đại lục mới hiểu ra rằng, cái gọi là ‘TƯ DUY ĐÓNG HỘP’ của dân Việt Nam ‘dưới sự lãnh đạo tài tình của đảng (csvn)’ y hệt như dân Trung Quốc, cũng ‘dưới sự lãnh đạo tài tình của đảng (cstq)’. Có nghĩa, ‘cái gì đảng dạy là đúng’, ‘cái gì bên ngoài sự dạy dỗ của đảng là phản động, là chống phá’.
Có mấy tay “IBM Partner” từ Thượng Hải qua Sydney để “tu nghiệp”, tụi nó Anh Ngữ khá, có đứa đã từng du học tận bên Mỹ. Mình giới thiệu cho tụi nó những tài liệu đáng đọc thì tụi nó lắc đầu quầy quậy: ‘Those are not true, those are from the imperialists, not trustrworthy’ (mấy thứ đó không thật, mấy thứ đó từ bọn đế quốc, không đáng tin cậy).
Đối với tụi nó,
– ‘Việt Nam là một tiểu quốc’, tụi nó nói. Mà quả thật, Việt Nam quá nhỏ bé so với Trung Quốc về mọi mặt.
– ‘Việt Nam đã từng là chư hầu của Trung Quốc cả ngàn năm’, tụi nó nói. Mà quả thật, suốt mấy ngàn năm, có triều đại có, có triều đại không, các ông vua của nước Việt đã phải triều cống Trung Quốc quá lâu và quá nhiều.
– ‘Việt Nam ngày nay không thể tồn tại nếu không có sự giúp đỡ to lớn từ Trung Quốc kể từ thập niên 40 tận đến ngày nay. Trung Quốc là quốc gia đầu tiên công nhận VNDCCH vào năm 1950, suốt từ 1945 đến 1950, chẳng có ai công nhận VNDDCH’, tụi nó nói. Quả thật, cộng sản Việt Nam có lẽ không thể tồn tại trên đất nước Việt Nam nếu không có cộng sản Trung Quốc.
Chỉ có điều, tụi nó không hề được dạy dỗ rằng Trung Quốc bao lần kéo quân xuống phía nam bị đánh tả tơi, Hoẳng Tháo tử trận, Hầu Nhân Bảo mất xác trên sông Bạch Đằng, Thoát Hoan chui ống đồng trốn chạy, Ô Mã Nhi bị bắt sống, Toa Đô bị vây hãm và trúng tên chết…v…v… Tụi nó không được dạy dỗ rằng qua cả ngàn năm bị phương bắc lấn lướt và đô hộ, người phương nam vẫn không để bị thuần hoá. Tụi nó chỉ được dạy rằng nước Việt ngày nay là của Trung Quốc từ xa xưa, là anh em hữu hảo, cùng chung một nhà với đại Hán.
Vấn đề quan trọng là… “

Chân Trời Mới Media's photo.
Advertisements

1 Comment

  1. […] Ngọc Diêu (ĐinhTấnLực’s Blog) – “Trò chuyện với đám TQ đại lục mới hiểu ra rằng, cái gọi là ‘TƯ […]

RSS feed for comments on this post · TrackBack URI

Comments are closed.

%d bloggers like this: