Ai?

Đố bạn: HỌ LÀ AI?

Chân Trời Mới Media's photo.

Đêm Hà Nội ngày 4/7/2016, trời lất phất mưa bay.

Tôi đang nằm lướt Fb thấy có tiếng giầy lộp cộp, trước cửa nhà N xuất hiện.
Tôi và N không lạ gì nhau, N là an ninh quận Hà Đông, N xuất hiện hầu hết trong các cuộc cưỡng chế và các cuộc biểu tình.
Tôi có chút bất ngờ vì phong cách bề ngoài của N. Trái với phong cách thường ngày, hôm nay hơi thở của N sặc mùi rượu. Bước chân siêu vẹo N ngồi vào giường, cạnh tôi. N như muốn giải thích vì sự xuất hiện đường đột này.
– Anh vừa giải quyết vợ con rồi, anh buồn lắm.
– xin chia sẻ với anh. Tôi cũng không hỏi kỹ tại sao gđ N lại lục đục dẫn đến ly hôn.
– N nói tiếp.
Anh chia sẻ với em về việc mẹ em bị bắt, anh muốn mình hiểu nhau hơn.
– Anh rất buồn và bây giờ anh muốn uống, em đi uống cùng anh nhé. Lên quán hát Hải Quân.
Mỗi lời N nói đều đưa tay để diễn đạt cảm xúc.
Đến lúc này thì tôi đã hiểu ra sự xuất hiện của N. Chuyện vợ con, công việc chỉ là cái cớ để khiến tôi đi cùng N.
Dù vậy tôi cũng chia sẻ với N, tôi nói.
– Tôi xin chia sẻ về chuyện gđ anh và tôi xin phép được từ chối lời mời của anh. Đến khi nào chế độ này sụp đổ, hoặc anh từ bỏ ngành công an thì tôi sẽ đi cùng anh như những người bạn. Bây giờ anh vẫn là ở bên kia chiến tuyến, anh ăn lương và anh vẫn phải làm theo lệnh.
– N nói tiếp.
Anh chia sẻ với em về việc mẹ em bị bắt, em biết anh rồi, anh chưa bao giờ có hành động gì quá đáng với gđ em và bà con.
Anh cũng chỉ mong có chút tiền lương một cục để chuyển sang kinh doanh xăng dầu…
Lúc này tôi nghĩ có thể N nói thật lòng. Tôi tiếp lời. Tôi biết anh chỉ là người thực thi mệnh lệnh, vì công việc, vì cơm áo, gạo tiền anh phải làm. Tôi nghĩ nếu VN là một đất nước dân chủ, kinh tế phát triển thì chưa chắc anh đã làm công việc này. Anh sẽ kinh doanh, hoặc kiếm một ngành nghề khác. Anh cũng không phải làm theo lệnh ai, không phải lo lắng số phận của mình khi đất nước thay đổi, và có thể anh sẽ giữ được hạnh phúc của mình, ở trong môi trường dân chủ những đứa con anh sẽ được nuôi nấng làm người hữu ích cho xã hội, thân nhân của anh ra đường không phải dấu diếm thân phận vì anh là công an, sự tàn bạo của ngành công an đang bị cả xã hội lên án. Bị nguyền rủa, bàn tay của công an đã vấy biết bao máu của người dân lành vô tôi, biết bao gđ lâm vào cảnh tù đầy bởi còng số 8 mà công an sử dụng để trấn áp người dân.
– N nói tiếp: thôi em cứ đi ngồi với anh 1 tiếng thôi. Mình tâm sự.
Biết tôi từ chối N đã nói úp mở về vụ việc của mẹ tôi, có thể N nghĩ tôi sẽ nắm bắt cơ hội đi với N để khai thác thông tin từ N khi N đang trong trạng thái say rượu.
Tôi vẫn để ý ánh mắt N, dù chắc N có khoảng 500ml trong người nhưng N còn sự tỉnh táo lắm.
Gần 1 tiếng sau có người đến đón N đi.
N bắt tay chào tôi và hẹn gặp lại.

Tôi nghĩ đây là một vở kịch, được bầy ra bởi các đạo diễn tài ba, và họ đã chọn N với khuôn mặt dễ nhìn để làm diễn viên chính.
Và căn phòng mà N chọn để gặp tôi có lẽ cũng đã bố trí hệ thống cơ quan đầy đủ, chỉ cần tôi xuất hiện là các diễn viên phụ sẽ bất ngờ loã lồ thân thể, cùng lúc với ống kính camera ghi hình.
Những hình ảnh, video này sẽ được dùng trong một buổi gặp khác, và các sếp an ninh sẽ xuất hiện trong buổi gặp để nói phải quấy như phong cách của Bố Già Don Vito Corleone đối với tôi. Họ sẽ đưa ra các điều kiện và yêu cầu tôi phải chấp nhận.
chắc chắn nếu tôi không đồng ý các điều kiện thì ngay hôm sau tôi sẽ nổi tiếng trong mắt cộng đồng trong, ngoài nước với hình ảnh đứa con bất hiếu, mẹ ở trong tù mà còn đi trác táng.
Nổi tiếng với hình ảnh sa đoạ trong khi đông đảo mọi người đang chia sẻ những tấm lòng ủng hộ gia đình tôi và như vậy họ đã thành công khi khiến tất cả mọi người xa lánh tôi, mọi tiếng nói của tôi sẽ trở thành vô giá trị, tôi sẽ chỉ giải thích trong vô vọng, vì hình ảnh đó, video đó, sẽ chẳng có ai tin tôi. Với việc sử dụng bạo lực, nhà tù vẫn không thế ép được tôi ngừng cất lên tiếng tố cáo cái cơ chế tội ác này, thì với cách này họ đã thành công mỹ mãn khi vô hiệu hoá được tôi.
Âm mưu này thật quá bỉ ổi và tàn nhẫn.
Thiết nghĩ kế hoạch này được bầy ra sau khi dư luận quan tâm vụ việc của mẹ tôi, các ĐSQ đã tổ chức gặp mặt nghe tôi trình bày, và có nhiều cơ quan quốc tế đang tiếp tục lên tiếng về vụ việc của gđ tôi. Họ muốn dùng mọi cách để khống chế và bịt miệng tôi.
Chắc rằng sau khi vở diễn thành công, cả đạo diễn và diễn viên sẽ được đảng và nhà nước tổ chức khen tặng. Chiến công hiển hách sau khi vùi dập tiếng nói phản kháng, với tổn thất chỉ duy nhất diễn viên phải đưa vào dạ dày 500ml chất xúc tác.
Tôi đã chia sẻ với bà con thông tin này, bà con đã lo lắng rằng lần sau họ sẽ tiếp tục nhưng sẽ dùng thêm chất gây mê nhẹ để khống chế thần kinh, lý trí, khiến tôi phải đi theo họ. Bà con đã chỉ cho tôi cách mà dân gian hay dùng là lấy tỏi dã nát, để vào trong túi. Tỏi sẽ kỵ với tà ma và các chất gây mê. Tôi chưa biết cách này có hiệu nghiệm không nhưng tôi sẽ dùng thử nếu vở kịch lập lại.
Trước đây tôi đã từng bị một Mỹ Nhân với cái tên TM, thân hình mảnh mai và quyến rũ, tiếp cận. Tôi cảnh giác đã dùng 3 phép thử mà vẫn bị ả dụ đến gặp. Tuy vậy lúc đó vì cảnh giác cao độ, tôi bảo mẹ tôi cứ 15p gọi một lần. Sau ả biết tôi có sự chuẩn bị nên không động binh. Có thể là màn đánh ghen bởi nhóm côn đồ đã phục sẵn.
Một lần khác lại là một vở kịch, có người môi giới mấy tay anh chị muốn bán súng Ak, giá chỉ khoảng 15 triệu. Tôi biết họ làm vụ này là để đo gan xem tôi có dám sử dụng không, và nếu đồng ý thì sẽ bị tóm ngay khi trao tiền lấy súng.
An ninh quả thật lắm mưu ma chước quỷ. nhưng tôi nghĩ rằng trước sự phẫn nộ của hàng triệu người dân đối với thể chế này, cả chục nghìn người bất chấp dùi cui, nắm đấm để xuống đường biểu tình vì môi trường biển, mà nguyên nhân là do cái cơ chế tội ác này gây ra, trước tình hình như vậy họ đã nhìn ra cái kết của họ, họ cùng quẫn, cập rập ngăn ngừa, khống chế các nạn nhân để đề phòng khi chế độ thay đổi chính các nạn nhân sẽ là những nhân chứng sống, những quan tòa kết tội những kẻ đã tàn ác với nhân dân.

Advertisements

Comments are closed.

%d bloggers like this: